Tầm soát bệnh Beta-Thalassemia trong cộng đồng dân tộc Khmer tỉnh Bạc Liêu bằng các kỹ thuật sinh học phân tử : - Phạm, Thị Ngọc Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Sơ luợc về hemoglobin và bệnh hemoglobin, bệnh Beta-Thalassemia, các kỹ thuật di truyền phân tử chuẩn đoán bệnh Beta-Thalassemia, các phương pháp nghiên cứu nhằm xác định tỉ lệ lưu hành và các thể di truyền gen, các kiểu đột biến gen gây bệnh và mô tả một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của người mang gen bệnh Beta-Thalassemia trong cộng đồng dân tộc Khmer ở tỉnh Bạc Liêu.