Ứng dụng Marker phân tử để tìm Gen kháng rầy nâu trên các tổ hợp lai cây lúa (Oryza sativa L.) : - Nguyễn, Thị Diệu Thư (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài chủ yếu đề cập đến việc chọn giống nhờ chỉ thị phân tử ( Marker-assisted selection ) là một chiến lược có thể áp dụng ở Việt Nam với hiệu quả chọn lọc tốt, thông qua marker phân tử với chỉ thị STS, đối với rầy nâu, với ý ồ sử dụng các chỉ thị phân tử liên kết với các gen mong muốn trong chọn tạo giống mới