Phân lập các dòng vi khuẩn Bacillus Thuringiensis và ứng dụng phòng trừ sâu trên cải xà-lách-son : - La, Phước Cường (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Mục tiêu đề tài gồm: Phân lập được một số dòng vi khuẩn Bacillus thuringiensis ở tỉnh Ang Giang và Vĩnh Long; Khảo sát một số đặc tính sinh lý, sinh hoá như hình dạng, chuyển động, kích thước, nhuộm Gram, nhuộm tinh thể độc, nhuộm bào tử, kiểm tra họat tính catalase; nhận diện một số dòng vi khuẩn Bacillus thuringiensis có mang gen Cry1Ab bằng kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction); Thử hiệu lực diệt sâu tơ của các dòng vi khuẩn Bacillus thuringiensis phân lập được.