Nghiên cứu sự đề kháng kháng sinh và sinh Enzyme Beta-Lactamase của Staphylococcus aureus được phân lập trên những bệnh phẩm tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ năm 2011 : - Trần, Thái Ngọc (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Tình hình sử dụng kháng sinh ở Việt Nam, khái quát về Beta-Lactamase, các phương pháp nghiên cứu và thí nghiệm nhằm đánh giá mức độ đề kháng, kháng sinh của các chủng S.aureus phân lập được, so sánh hiệu quả của phương pháp kháng sinh đồ thủ công và bằng máy tự động, tìm sự tương quan giữa nồng độ Beta-lactamase và tính kháng sinh của S.aureus