Phân lập và tuyển chọn nấm men tự nhiên ứng dụng lên men rượu vang dứa Queen : - Đinh, Thị Kim Lan (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Mục tiêu đề tài là tìm ra được một số dòng nấm men ở các vùng sinh thái khác nhau (Hậu Giang, Tiền Giang và Long An) có khả năng lên men mạnh thích hợp cho việc sản xuất rượu vang dứa Queen. Từ đó có thể tuyển chọn dòng nấm men tự nhiên tốt nhất để sản xuất rượu vang dứa Queen vừag đạt chất lượng cao vừa hiệu quả, sử dụng một cách hợp lý số lượng dứa theo mùa, tránh lãng phí hư hỏng, tăng thu nhập cho người dân. Góp phần đa dạng hoá sản phẩm thức uống bổ dưỡng từ nguồn nguyên liệu rẻ tiền có sẵn ở địa phương, khuyến khích việc trồng và chế biến dứa Queen.