Một số đặc điểm sinh học của cá thòi lòi (Periophthalmodon schlosseri) phân bố ở Soá Trăng và Bạc liêu : - Trần, Hoàng Vũ (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nhằm bổ sung thêm dẫn liệu khoa học về đặc điểm sinh học của loài cá thòi lòi. Qua đó, bổ sung nguồn tư liệu cho các nghiên cứu tiếp theo nhằm phát triển thêm đối tượng nuôi trồng thuỷ sản trong tương lai, cũng như bảo vệ và phát triển nguồn lợi cá tự nhiên trong khu vực