Nghiên cứu sử dụng thịt dè cá tra trong chế biến thanh giả cua : - Nguyễn, Hùng Đức (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Phân tích thành phần hoá lý của thịt dè cá tra từ nhiều nguồn khác nhau. Khảo sát ảnh hưởng của quá trình rửa và tỷ lệ phụ gia bổ sung đến chất lượng surimi (cấu trúc, khả năng giữ nước, giá trị cảm quan, vi sinh). Đánh giá tác động của cryoprotectant đến sự ổn định