Chất Nam Bộ trong truyện, ký của Đoàn Giỏi : - Nguyễn, Thị Tặng (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài tìm hiểu về chất Nam Bộ trong truyện, ký của Đoàn Giỏi. Qua đó, giúp ta hiểu rõ hơn về nhà văn ở vùng đất Nam Bộ Đoàn Giỏi. Những dấu ấn Nam Bộ đậm nét qua thiên nhiên và con người trong truyện, ký của Đoàn Giỏi. Đặc biệt, là nghệ thuật sáng tác truyện của Đoàn Giỏi