(untitled) - Nguyễn Văn Khuê (Hà Nội, 1997)
Sách là một chuỗi hồi kí của tác giả đánh giá về cả cuộc đời chiến đấu của mình, sau 50 năm nhìn lại. Từ thân phận người dân nô lệ dưới thời thực dân Pháp và quân phiệt Nhật, đến phong trào Việt Minh nổi lên, sau đó là những hành động cách mạng tiền khởi nghĩa, cho tới Hiệp định Genève 1954, đất nước tạm thời bị phân chia, rồi những hoạt động tình báo ở Sài Gòn và cuối cùng cuộc chiến đấu thần thánh của dân tộc đưa đất nước đến Hòa Bình, Thống Nhất vĩnh viễn. Trong vài chương của hối kí này, còn bàng bạc ẩn hiện một mối tình đầu của tuổi đôi mươi mà tác giả không còn tìm gặp lại sau khi đất nước hòa bình.
Keywords: vietnamese literature - biography