(untitled) - Nguyễn, Thị Tuyết Hoa (Cần Thơ, 2011)
Đề tài khảo sát, phân tích đặc điểm, giá trị biểu đạt của phương ngữ nam bộ được vận dụng trong một số truyện ngắn của Sơn Nam nhằm tìm hiểu về đặc điểm cuộc sống sinh hoạt, văn hóa, phong tục tập quán, đặc điểm tính cách của người dân nam bộ trong những năm đầu đi khai hoang mở đất.
Keywords: Văn học Việt Nam,Vietnamese literature,Vietnamese language,Tiếng Việt; Lịch sử và phê bình,History and criticism,Dialects,Phương ngữ