Số chuyên đề giới thiệu một số chế định cơ bản của dự án Bộ luật Hình sự : (Khoa học và kỹ thuật, 1999)
Số chuyên đề tập trung giới thiệu các nội dung chủ yếu như sự cần thiết và những quan điểm cơ bản chỉ đạo việc sửa đổi Bộ luật Hình sự, những vấn đề chung liên quan đến khái niệm tội phạm và hình phạt, những điểm mới và những điều khoản mới về các tội phạm cụ thể trong Dự án Bộ luật Hình sự sửa đổi đã được công bố láy ý kiến nhân dân, các ngành, các cấp tháng 2 năm 1999.