Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực vào việc dạy - học tác phẩm truyện ngắn (Lớp 12 cơ bản) : - Trần, Ngọc Liên (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Thiết kế các hoạt động dạy - học truyện ngắn theo hướng vận dụng các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tinh thần tự học, tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. Thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của việc vận dụng các phương pháp dạy học tích cực vào dạy học truyện ngắn lớp 12 ban cơ bản, từ đó rút ra những ưu khuyết điểm và đề xuất những giải pháp có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy - học truyện ngắn trong nhà trường phổ thông.