Phương ngữ Nam bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư : - Trần, Thị Ngọc Diễm (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Tác giả mong muốn tìm hiểu sâu hơn về cách vận dụng phương ngữ ở một tác giả văn xuôi, cụ thể dòng văn học đương đại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Bên cạnh việc chỉ ra những đặc sắc nghệ thuật sử dụng phương ngữ Nam bộ trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tư, đối chiếu việc vận dụng phương ngữ Nam bộ với nhà văn Nam bộ khác và nét đặc sắc của việc vận dụng phương ngữ Nam bộ ở thể loại tạp văn và truyện ngắn.