Marx nhà tư tưởng của cái có thể = - Vadée, Michel (Viện Thông tin khoa học xã hội, 1996)
Sách gồm 3 phần, trình bày tư tưởng của Marx về khả năng qua 3 hình thức phát triển chủ yếu của nó: 1) Khả năng trừu tượng gồm "Quyết định luận", "Quy luật", "Nguyên nhân". 2) Khả năng cụ thể gồm "Trị số trung bình", "Lịch sử', "Lực lượng". 3) Khả năng thực tế gồm "Hành động", "Kỹ thuật", "Khủng hoảng", "Tự do". Sách cũng phân tích rõ mối quan hệ giữa học thuyết Marx với di sản tư tưởng và triết học của các thời đại trước, trong đó có triết học Aristote và triết học Hegel. Sách còn trình bày những luận điểm còn bỏ ngỏ cùng với những khả năng cho những người sau giải quyết và tiếp tục phát triển lý luận khoa học marxiste trên cơ sở thực tiễn mới