Đặc điểm nội dung và nghệ thuật tập thơ Hoa Nguyên Thi Thảo của Lê Quang Định : - Lê, Thị Hồng Vân (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nghiên cứu Hoa Nguyên thi thảo của Lê Quang Định, chúng tôi sẽ thấy được chất thơ của cảnh vật Trung Hoa qua con mắt nhìn của nhà thơ, hiểu thấu những tâm tình của một người con đất Việt khi xa quê hương, xứ sở, một người con hiếu thảo của gia đình, một người đầy tình nghĩa và phóng khoáng, chân thành. Đồng thời, chúng tôi sẽ tìm hiểu sự tài hoa của nhà thơ khi sáng tác qua nghệ thuật tạo hình trong thơ và cảm thức về thời gian lịch sử và không gian vũ trụ của tác giả. Những đặc điểm nội dung và nghệ thuật đó giúp chúng tôi có các nhìn vừa toàn diện vừa chuyên sâu hơn về tác phẩm. Việc nghiên cứu tác phẩm từ góc độ xác định đặc điểm nội dung và nghệ thuật sẽ khẳng định được giá trị của Hoa Nguyên thi thảo. Từ đó giúp cho bạn đọc và học viên yêu thích tập thơ và có điều kiện tham khảo để có cái nhìn khái quát và hiểu sâu hơn về tác phẩm.