Vận dụng phương pháp dạy học tích cực vào dạy - học Tiếng Việt 10 (Ban cơ bản) : - Nguyễn, Thị Trúc Mai (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
"Vận dụng phương pháp dạy học tích cực vào dạy - học Tiếng Việt 10" với mục đích nâng cao hiệu quả dạy học môn TV. Để đạt được mục đích nêu trên, luận văn hướng đến hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản sau đây: - Trình bày cơ sở lí thuyết cũng như thực tiễn của việc ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực vào phần Tiếng Việt 10. - Thiết kế các hoạt động dạy học TV và một số giáo dán dạy học TV theo hướng vận dung các PPHD tích cực nhằm phát huy tinh thần tự học, tính tích cực, chủ động, sáng tạo của HS trong học tập. - Thực nghiệm và đánh giá hiệu quả của việc vận dụng các PPDH tích cực vào dạy học TV, từ đó rút ra những ưu - khuyết điểm và đề xuất những giải pháp có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn TV trong nhà trường phổ thông.