Giá trị nội dung và nghệ thuật của Quân Trung Từ Mệnh Tập - Nguyễn Trãi : - Trương, Văn Thống (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Mục đích nghiên cứu của đề tài này nhằm tổng hợp những ý kiến cơ bản nhất về nội dung và nghệ thuật của "Quân trung từ mệnh tập" từ các nhà nghiên cứu từ trước đến nay, đồng thời khảo sát tìm ra những dẫn chứng cụ thể để hiểu đầy đủ hơn về tác phẩm này.