Đặc điểm tiểu thuyết lịch sử của Tân Dân Tử : - Nguyễn, Biên Soạn (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nhiệm vụ của luận văn là tìm hiểu những điều kiện lịch sử, văn hóa, xã hội để thấy được nguyên nhân động lực thúc đẩy sự ra đời và phát triển, cùng với diện mạo của thiểu thuyết lịch sử ở Nam bộ. Nhiệm vụ trung tâm của luận văn là đi vào nghiên cứu tác phẩm về mặt nội dung và nghệ thuật. Từ đó xác định những đặc điểm và đóng góp của Tân Dân Tử đối với sự phát triển của văn học.