Bước đầu nghiên cứu sử dụng vi khuẩn vùng rễ để quản lý bệnh thối nhũn do vi khuẩn Erwinia carotovora trên Cải bắp : - Phạm, Thị Thắm (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Nghiên cứu gồm 3 thí nghiệm: thí nghiệm 1 là đánh giá khả năng gây hại của các chủng E. carotovora trên lá cải bắp; thí nghiệm 2 là phân lập vi khuẩn vùg rễ cải bắp và đánh giá khả năng đối kháng của vi khuẩn vùng rễ đối với E. carotovora trong điều kiện in-vitro; thí nghiệm 3 là đánh giá sự ảnh hưởng đối kháng của vi khuẩn vùng rễ đối với vi khuẩn E.carotovora trên lá cải bắp.