Sử dụng ảnh vệ tinh Modis theo dõi và đánh giá sự ảnh hưởng của khô hạn đến cơ cấu mùa vụ các vùng đất trrồng lúa ở Đồng bằng Sông Cửu Long : - Nguyễn, Văn Thọ (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu khả năng ứng dụng ảnh viễn thám MODIS/TERRA độ phân giải thấp, đa phổ và đa thời gian trong việc đánh giá ảnh hưởng của khô hạn đến cơ cấu mùa vụ những vùng đất canh tác lúa ở ĐBSCL.