Nghiên cứu sử dụng ảnh viễn thám Modis trong theo dõi diễn tiến lũ lưu vực sông Mekong phục vụ cho việc dự báo lũ ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long : - Phan, Thanh Nhàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu khả năng sử dụng ảnh vệ tinh MODIS độ phân phải thấp, đa phổ, đa thời gian để theo dõi diễn tiến lũ vùng lưu vực sông MeKong.