Thiết kế và sử dụng Phương tiện trực quan trong dạy học tác phẩm Văn học Trung Đại Việt Nam ở lớp 10 : - Nguyễn, Thị Ánh Loan (Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài làm rõ các khái niệm, nắm vững cách phân loại, các hình thức trực quan và các yêu cầu khi sử dụng phương tiện trực quan trong dạy học. Nghiên cứu những thuạn lợi và khó khăn trong việc sử dụng phương tiện trực quan trong dạy học tác phẩm văn học ở các trường THPT ở Việt Nam hiện nay.