Xây dựng các tiêu chuẩn phân cấp môi trường đất đai phục vụ cho phân loại đánh giá tài nguyên đất Phèn trồng lúa Đồng bằng sông Cửu Long : - Mai, Công Hưởng (Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu nhằm mục tiêu: xác định những trở ngại chính của môi trường (đất, thủy văn, khí hậu và sinh học) cho sự phát triển và năng suất lúa trên đất phèn với các đề xuất khuyến cáo sử dụng cho phù hợp; đề xuất hệ thống phân loại môi trường đất đai cho canh tác lúa. Đề tài thực hiện ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, huyện Tri Tôn tỉnh An Giang, huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp.