Nghiên cứu Môi trường Nhân Nuôi và tồn trữ vi khuẩn Pseudomonas Aeruginosa 23_1-1 : - Nguyễn, Thị Kim Xuyến (Đại học Cần Thơ, 2011)
Nghiên cứu gồm 6 thí nghiệm: (1) xác định môi trường lỏng nhân nuôi vi khuẩn P. aeruginosa 23_1-1 khi nhân nuôi trên máy lắc ngang; (2) đánh giá vai trò của glucose, lactose, sucrose trong quá trinh bảo vệ tế bào vi khuẩn P. aeruginosa 23_1-1; (3) ảnh hưởng của các chất phụ gia lên sự hồi phụ của tế bào vi khuẩn P. aeruginosa 23_1-1 sau khi đông khô; (4) xác đinh giá thể thích hợp bổ sung vào chế phẩm tồn trữ vi khuẩn P. aeruginosa 23_1-1 dưới dạng đông khô; (5) khảo sát thời gian tồn trữ của chế phẩm vi khuẩn P. aeruginosa 23_1-1 dưới dạng bột đông khô với các chất phụ gia khác nhau; (6) khảo sát sự tồn tại của vi khuẩn trong chế phẩm đông khô trong điều kiện nước phù sa và nước phèn.