Quan niệm nghệ thuật về con ngườiểtong tiểu thuyết của Chu Lai : - Nguyễn, Thị Hồng (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài tìm hiểu một trong các vấn đề cốt lõi để hướng tới việc tiếp cận, khám phá sâu sắc sáng tác của nhà văn. Thông qua đó, đưa cái nhìn tổng quát về những nét khái quát từ quan niệm nghệ thuật về con người trong hệ thống tiểu thuyết Chu Lai.