Quy tắc giao tiếp xã hội - Nguyễn Văn Lê (Trẻ, 1997)
Sách minh họa những lý luận về giao tiếp nhân sự bằng nhiều thí dụ phong phú trong thực tiễn đời sống. Nội dung là dùng ngôn ngữ giao tiếp trong khi nói và nghe điện thoại (lịch sự, nhã nhặn, nói ngắn gọn, rõ ràng...), trong việc viết thư từ giao dịch (ngắn gọn, cô đọng, đày đủ, lịch sự, cẩn trọng...)