(untitled) - Nguyễn, Huỳnh Phước An (Cần Thơ, 2011)
Mục đích của đê tài nghiên cứu nhằm tìm hiểu đặc điểm nội dung, nghệ thuật của tác phẩm, từ đó đánh giá, xem xét giá trị nội dung, những thành tựu nghệ thuật độc đáo của tác phẩm. Đồng thời so sánh với những tác phẩm tiểu thuyết lịch sử khác để thấy được vị trí và những đóng góp của tác phẩm vào tiến trình văn xuôi tự sự trung đại Việt Nam.
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phê bình