Vận dụng quan điểm giao tiếp vào dạy học phần Tiếng Việt 10 (ban cơ bản) : - Lê, Thị Diễm (Đại học Cần Thơ, 2011)
Xuất phát từ thực trạng sử dụng tiếng Việt của học sinh và từ mục tiêu dạy học tiếng Việt, đề tài "Vận dụng quan điểm giao tiếp vào dạy học phần Tiếng Việt" đã đưa ra một số đóng góp nhằm nâng cao hiệu quả dạy học Tiếng Việt trong trường phổ thông như: Tổng hợp và hệ thống kiến thức lý thuyết, đưa ra một số cách thiết kế giáo án dạy,...thông qua các phương pháp nghiên cứu: phân tích tổng hợp, thống kê, so sánh - đối chiếu và thực nghiệm. Kết cấu của luận văn gồm 3 chương: Chương 1 - Cơ sở lí luận, Chương 2 - Thiết kế giáo án dạy học phần Tiếng Việt 10 (ban cơ bản) theo quan điểm giao tiếp, Chương 3 - Thực nghiệm và cuối cùng là tài liệu tham khảo và phụ lục