Thăng Long qua thi ca trung đại : - Nguyễn, Hồ Anh Khoa (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Điều cốt lõi của đề tài là làm nổi bật những nét riêng, độc đáo của thơ ca trung đại nói chung và thơ ca viết về Thăng Long - Hà Nội nói riêng.