Bồi dưỡng văn hoá ứng xử cho học sinh qua dạy tác phẩm văn chương Trung đại Việt Nam ở trường THPT : - Phạm, Thành Tưởng (Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu chỉ ra tính cấp thiết va đề xuất một số giải pháp nhằm giáo dục, bồi dưỡng văn hóa, đạo đức cho học sinh THPT hiện nay. Tập trung làm rõ quan niệm văn hóa và văn hóa ứng xử. Trên cơ sở đó phân tích, nhận định, đánh giá những biểu hiện của văn hóa ứng xử Việt Nam trong tác phẩm văn chương trung đại. Vận dụng một số biện pháp để bồi dưỡng cho học sinh những giá trị văn hóa ứng xử thông qua việc dạy tác phẩm văn chương trung đại Việt Nam