Dạy học tác phẩm thơ trữ tình trong chương trình Ngữ Văn 12 bằng hệ thống câu hỏi thiết kế dựa trên định hướng khai thác đặc trưng thi pháp : - Dương, Hồng Xuân (Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài "Dạy học tác phẩm thơ trữ tình trong chương trình Ngữ văn 12 bằng hệ thống câu hỏi thiết kế dựa trên định hướng khai thác đặc trưng thi pháp" đề xuất phương pháp đặt câu hỏi trong việc dạy học Ngữ văn ở trường phổ thông nhằm giúp học sinh khám phá nghệ thuật tác phẩm một cách toàn diện và hiệu quả mà không gò ép học sinh vào cách cảm nhận chủ quan của giáo viên. Mục đích của đề tài nhằm áp dụng lí thuyết đã học về câu hỏi vào thực tế dạy học và tìm một hướng tiếp cận mới trong dạy học ở trường THPT.