Vận dụng phương pháp dạy học hợp tác trong giảng dạy văn học nước ngoài chương trình trung học phổ thông : - Huỳnh, Thị Thuy Thuý (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu về lí thuyết dạy học hợp tác và cách vận dụng vào dạy học văn học nước ngoài, vận dụng lí thuyết dạy học hợp tác để thiết kế bài tập dạy họcợp tác một số tác phẩm văn học nước ngoài trong chương trình phổ thông, chứng minh hiệu quả của dạy học hợp tác bằng thực nghiệm, sau đó so sánh với lớp đối chứng để rut ra kết luận và nêu lên những đề xuất nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy văn học nước ngoài trong trờng phổ thông.