Vấn đề sử dụng từ Hán Việt của học sinh trung học phổ thông : - Nguyễn, Thị Tuyết Nhung (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Tiến hành khảo sát thực tế 3 điểm trường thuộc 3 địa bàn của tỉnh An Giang để có được kết quả cụ thể về thực trạng sử dụng từ Hán Việt của học sinh THPT hiện nay. Nghiên cứu tiến hành thông qua thống kê phiếu điều tra và lỗi trong các bài viêt của học sinh để tìm hiểu về khả năng nhận diện, hiểu và sử dụng từ Hán Việt của học sinh. Từ cơ sở thực tế điều tra, nghiên cứu đề ra một số biện pháp để khắc phục những lỗi sử dụng từ Hán Việt thông thường, những mẹo luật học từ Hán Việt, phương phá mở rộng từ Hán VIệt,... Ngoài ra, đề tài cũng đề xuất một số kiến nghị định hướng, góp phần nâng cao kết quả dạy hcọ từ Hán VIệt trong nhà trường phổ thông hiện nay.