Chế tạo và tái sinh vật liệu than hoạt tính từ làm chất hấp thụ hiệu quả cao : - Nguyễn, Hoàng Oanh (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài nghiên cứu và chế tạo các mẫu than và đưa các nguyên tố Mn, Fe vào vật liệu, xác định các tính chất hoá lý của chúng bằng phương pháp XRD, BET, SEM ; khảo sát khả năng hấp thụ chất hữu cơ Metyl da cam và xác định dung lượng hấp thụ; Nghiên cứu quá trình tái sinh vật liệu bằng phản ứng Fenton với H2O2...