Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến đời sống và sản xuất tại vùng ven biển tỉnh Kiên Giang : - Dương, Trung Thịnh (Đại học Cần Thơ, 2011)
Đánh giá các tác động tiêu cực và tích cực xâm nhập mặn đến sản xuất nông nghiệp và sinh kế người dân ven biển tỉnh Kiên Giang. Phân tích các chiến lược sinh kế người dân và cách ứng phó thích nghi trước tình trạng xâm nhập mặn trong sản xuất. Đề xuất các giải pháp mang tính chiến lược lâu dài.