Khảo sát một số đặc tính vật lý trên hai nhóm đất phù sa ngọt vùng đồng bằng Sông Cửu Long : - Nguyễn, Minh Huy (Đại học Cần Thơ, 2011)
Đề tài xác định các hệ thống canh tác lúa đang được áp dụng trên hai nhóm đất phù sa. Đánh giá được các đặc tính vật lý đất tại các điểm nghiên cứu và xác định được ảnh hưởng giữa hệ thống canh tác, sử dụng đất và độ phì nhiêu vật lý đất.