Văn hóa dân gian Việt Yên : - Nguyễn, Thu Minh (Lao động, 2011)
Tác phẩm mô tả địa lý hành chính, dân cư và cảnh quan vùng đất, con người Việt Yên. Từ đó, tác giả trình bày cụ thể những văn hóa dân gian qua các phong tục tập quán, lễ hội...của con người Việt Yên.