Tổng tập văn học dân gian xứ Huế - Triều Nguyên (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Tác phẩm khái lược về vè và truyện thơ xứ Huế qua các bài vè và những câu truyện thơ thuộc nhiều chủ đề khác nhau nổi tiếng của Huế như: các bài vè về sinh hoạt, vè về mất mùa, lụt bão, truyện du lịch thiên đàng, truyện Thoại Hương, Quý Ngọc...