Tri thức dân gian trong chu kỳ đời người Sán Dìu ở Việt Nam - Diệp, Trung Bình (Văn hóa Dân tộc, 2011)
Đầu tiên tác phẩm giới thiệu đôi nét về người Sán Dìu. Tiếp đến, tác giả trình bày văn hóa dân gian trong đời người của người của Sán Dìu từ sinh để, nuôi dạy con đến trưởng thành, cưới xin và tang ma.