Xây dựng bộ công cụ chuyển đổi trong Oracle một cơ sở dữ liệu quan hệ sang một cơ sở dữ liệu hướng đối tượng : - Phạm, Thị Cao Ngân (Đại học Cần Thơ, 2011)
Trình bày các mô hình dữ liệu RM và OM, mô hình dữ liệu đang được Oracle áp dụng là ORM để làm cơ sở cho việc thể hiện cấu trúc vật lý của DB. Xây dựng bộ công cụ chuyển đổi, đề xuất các phương pháp chuyển đổi trong DBMS Oracle RDB sang OODB.