(untitled) - Văn, Đắc Thắng (Cần Thơ, 2012)
Đề tài tiến hành 2 thí nghiệm: Thí nghiệm 1: ảnh hưởnh của bổ sung bột tỏi và mỡ cá tra trong khẩu phần của gà Hisex brown từ 0 đến 49 ngày tuổi. Kết quả: hệ số chuyển hoá thức ăn giữa các nghiệm thức có sự khác biệt. Thí nghiệm 2: ảnh hưởnh của bổ sung bột tỏi và mỡ cá tra khác biệt trong khẩu phần của gà hậu bị Hisex brown, từ 49 đến 119 ngày tuổi và giai đoạn đẻ trứng từ 19 - 21 ngày tuổi. Kết quả cho thấy khối lượng của gà hậu bị giữa các nghiệm thức có ý nghĩa. Kết luận cho rằng bột tỏi, mỡ cá tra hoặc kết hợp khẩu phần thì ảnh hưởng tốt hơn và cải thiện làm giảm lượng LDL-C máu của gà hậu bị Hisex Brown.
Keywords: Poultry,Gia cầm