(untitled) - Huỳnh, Văn Nhân (Cần Thơ, 2012)
Tiến hành 2 nghiên cứu thực hiện vào cuối mùa khô và đầu mùa xuân năm 2011 tại huyền Giồng Riềng tình Kiên Giang để đánh giá tình hình chăn nuôi vịt của huyện và thí nghiệm sử dụng phụ phẩm đầu cá biển trong khẩu phần thức ăn của vịt CV super M lai trong giai đoạn sinh trưởng. Vịt thí nghiệm được nuôi trong chuồng rộng, có lối xuống ao bơi lội và được kiểm soát an toàn sinh học. Tất cả vịt được ăn tự do theo từng đợt trong ngày. Kết quả cho thấy: sử dụng protein đầu cá biển trong khẩu phần thức ăn của vịt đạt được tỷ lệ thân thịt, tỷ lệ thịt ức và thịt đùi cao nhất ở nghiệm thức có 40% protein được thay thế.
Keywords: raising ducks,Chăn nuôi vịt