Đánh giá tính tổn thương do sự thay đổi chế độ thuỷ văn ở xã Lương Tâm - huyện Long Mỹ - tỉnh Hậu Giang - Võ, Hồ Hương Lan (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Sự thay đổi chế độ thủy văn ở xả Lương Tâm, Long Mỹ, Hậu Giang gây ra sự thay đổi lớn về lũ lụt với cường độ ngày càng cao. Vì thế đã ảnh hưởng nhiều đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân ở địa phương. Việc đánh giá tính tổn thương do lũ lụt , xâm nhập mặn được thực hiện trên 3 lĩnh vực: Kinh tế, xã hội và môi trường. Kết quả cho thấy tính tổn thương do lũ đuợc đánh giá ở cấp độ trung bình do tổn thương xã hội, kinh tế ở mức độ trung bình - thấp và tổn thương môi trường ở mức độ cao.