(untitled) - Nguyễn, Thị Ái Nguyên (Cần Thơ, 2011)
Mục tiêu của đề tài: tìm động thái nước ở các khu vực sử dụng nước khác nhau trên địa bàn xã Lương Tâm; Đề xuất giải pháp cải thiện nhằm chia sẻ nguồn nước giữa các nhóm sử dụng nước khác nhau tại vùng nghiên cứu và xác định những khó khăn và thuận lợi trong việc chia sẻ nguồn nước trong điều kiện biến đổi khí hậu. Đề xuất: Các tuyến kênh đang bị bồi lắng cần được nạo vét. Xây dựng công trình ngăn mặn ở tuyến sông Nước Trong, ngăn chặn xâm nhập mặn từ sông Cái Lớn của biển Kiên Giang.
Keywords: Water resources; Tài nguyên nước