Đánh giá các yếu tố tác động đến kết quả quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp huyện Tri Tôn, An Giang 2005 - 2010 bằng phương pháp phân tích đa biến. - Nguyễn, Thị Ngọc Kiều (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Kết quả quy hoạch sử dụng đất ở Việt Nam còn chưa hiệu quả và đã được chứng minh qua thực tế. Trong phạm vị nghiên cứu và giả thuyết của đề tài, kết quả đạt được là xác định được bảy yếu tố cơ bản ảnh hưởng có ý nghĩa đến lợi nhuận thu được từ các mô hình canh tác gồm có: ngày công lao động, hiệu quả đồng vốn, an ninh lương thực, giá bán nông sản, ô nhiễm nước... . Đây là nghiên cứu sẽ đóng góp một hướng tiếp cận để các cấp quản lý ra quyết định thích hợp giúp cho công tác quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp sẽ hiệu quả hơn.