Giải pháp quản lý ô nhiễm nước thải ao nuôi cá tra nông nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Bình - Tỉnh Đồng Tháp - Lê, Hoàng Nam (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Mục tiêu đề tài nhằm quản lí việc phát triển bền vững vùng nuôi cá tra công nghiệp địa bàn huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Qua việc nghiên cứu hiện trạng nuôi cá, hiện trạng BVMT của các cơ sở nuôi và đánh giá tính hiệu quả của một số ao lắng xử lý nước thải để đưa lên thành mô hình xử lý phù hợp với điều kiện địa phương.