Phân tích kênh phân phối Dâu Hạ Châu ở huyện Phong Điền Thành phố Cần Thơ - Vũ, Thị Bảo Ngọc (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Những năm gần đây, người dân ở huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ bắt đầu tăng cường trồng dâu Hạ Châu nhằm nâng cao thu nhập của nông hộ. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng: nếu nông hộ có nhiều kinh nghiệm, lao động chính nhiều và có diện tích trồng rừng lớn thì lợi nhuận của hộ trồng dâu tăng. Tuy nhiên, nếu đầu tư càng nhiều vốn vào sản xuất sẽ làm giảm thu nhập của những hộ này. Các kênh thị trường chính gồm: Kênh 1: Nông dân -> Thương lái -> Chủ vựa -> Bán lẻ -> Tiêu dùng; Kênh 2: Nông dân -> Thương lái -> Bán lẻ -> Tiêu dùng; Kênh 3: Nông dân -> Chủ vựa -> Bán lẻ -> Tiêu dùng