Nghiên cứu chế phẩm nấm mốc thuần chủng dùng để đường hóa tinh bột Nếp - Huỳnh, Thị Kiều (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Tìm giống vi sinh vật tối ưu cho quá trình lên men rượu là bước quan trọng, có ý nghĩa lớn trong sản xuất rượu truyền thống. Sau khi phân lập và tuyển chọn dựa trên đặc tính chịu nhiệt của các dòng nấm mốc, giống Rhizopus sp. (M4.2) có khả năng chịu nhiệt và hoạt lực đường hoá khá cao, hàm lượng đường khử của dịch đường hóa lên đến 28,7% (w/w) đã được tuyển chọn. Chế phẩm nấm mốc có thể đường hóa tinh bột trong sản xuất rượu. Sản phẩm này có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng mà vẫn giữ được hoạt tính tương đối ổn định, giá thành thấp, dễ sử dụng và có thể đáp ứng được nhu cầu trong sản xuất rượu truyền thống hiện tại.