Xây dựng các giải pháp quản lý chất thải rắn hộ gia đình nội ô Thành phố Trà Vinh - Trần, Thị Lệ Thu (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Kết quả nghiên cứu cho thấy thành phần phần trăm khối lượng và lượng chất thải rắn trung bình phát sinh tại mỗi hộ gia đình dựa vào số nhân khẩu nhằm có những cơ sở cần thiết, khả thi cho việc triển khai đề tài vào thực tế, đặc biệt là tính khả thi về hiệu quả kinh tế của việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt hộ gia đình tại nguồn và lợi ích khác: lợi ích về môi trường, xã hội ...