Nghiên cứu thử nghiệm xử lý nước thải chăn nuôi theo quy trình hầm ủ Biogas - Bèo tấm (Lemnoideae) - Lúa - Bắp - Nguyễn, Hồng Nhật (Trường Đại học Cần Thơ, 2011)
Nghiên cứu khả năng xử lý nước thải của bèo tấm, đánh giá hiệu quả của việc tận dụng chất thải lỏng và bùn thải từ hầm ủ biogas sau xử lý để làm phân bón cho cây trồng thông qua các thí nghiệm trên lúa, bắp.